()

Thể dục đúng cách để giảm cân

06/02/2017 23:21

Thể dục đúng cách để giảm cân

Bạn thường nhắc nhiều đến cụm từ “ thể dục giảm cân”, và chắc rằng không ít lần bạn cố gắng với các bài tập thể dục để giảm cân. Nhưng để luyện tập thể dục như thế nào để giảm cân hiệu quả, tập những gì không phải ai cũng biết. Giờ đây thể dục giảm cân không còn là nổi lo khi bạn tập không đúng cách, một số lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về thể dục đúng cách để giảm cân.

Chọn môn thể thao phù hợp

Tùy theo sở thích, sở trường , sức khỏe từng người, bạn có thể chọn những bộ môn thể dục khác nhau. Không nên chạy theo xu hướng hay theo người khác để luyện tập.Ví dụ như bạn lười vâ động, nên tập quen dần với các bài tập đơn giản, nhẹ nhàng như yoga, bơi lội, hoặc vài động tác giảm cân tại nhà, không nên chọn môn chạy bộ, hoặc tenis vì những môn này đòi hỏi rất nhiều calo, khó thích nghi và cơ thể rất mệt mỏi.

Khi quen dần các bài tập thể dục có thể chọn môn đòi hỏi vận  động mạnh như ; đá banh, bóng rổ, chạy bộ…Nếu bạn có vấn đề sức khỏe như tim mạch, hô hấp cần lưu ý khi chọn các bài tập. Nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu luyện tập .

the duc dung cach de giam can

Thể dục đúng cách để giảm cân

Không nên luyện tập quá 30 phút mỗi ngày

Theo một cuộc nghiên cứu của các chuyên gia trường đại học Copenhagen, Đan Mạch đã chứng minh được răng luyện tập thể dục trong 30 phút giúp giảm cân hiệu quả hơn khi luyện tập 1h. Họ đã chỉ ra rằng những người luyện tập 30 phút giảm cân nhiều hơn 25% so với những ngời luyện tập 1 giờ.

Với thời gian 30 phút, đủ đê cơ thể đốt cháy năng lượng, nhưng vẫn còn năng lượng cho các hoạt động khác, trong khi luyện tập một giờ cơ thể mệt mỏi, ảnh hướng sức khỏe, lại kích thích bạn ăn nhiều các món không có lợi cho sức khỏe. Vì vậy tập thể dục nhiều không tác dụng giảm cân hiệu quả bằng 30 phút, cơ thể lại mệt mỏi.

Khi mới bắt đầu luyện tập, bạn không nên luyện tập liền một mạch 30 phút, mà phải tập dần từ 5-10 phút, sau đó là 15-20 và 30 phút. Để cơ thể có thời gian thích nghi với chế độ luyện tập. Tránh luyện tập quá nhiều cùng một lúc, lại không đều đặn, sẽ không giảm cân hiệu quả.

Bên cạnh đó, bài tập thể dục tốt nhất cho cơ thể là luyện tập vào buổi sáng, ngay sau khi thức dậy, giúp bạn thức tỉnh các cơ quan, thúc đẩy hệ tiêu hóa trao đổi chất tốt hơn. Thể dục đúng cách để giảm cân là luyện tập thưỡng xuyên, đều đặn, đúng thời điểm, đúng liệu lượng .

chay bo danh tan mo bung

Nên thể dục 30 phút mỗi ngày

Tinh thần thoải mái

Khi áp dụng bất cứ chế độ giảm cân, luyện tập các bài thể dục nào đi nũa, bạn phải có tinh thần lạc quan, vui vẻ để giảm cân hiệu quả và có lợi cho sức khỏe. Thể dục đúng cách để giảm cân là khi bạn luyện thể dục với tinh thần lạc quan. Bởi tinh thần thoải mái giúp quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, giúp cơ thể lấy lại thăng bằng, cơ thể lại khỏe mạnh.

Đừng cố gắng luyện tập khi tinh thần mệt mỏi, uể oải, đừng cố gượng ép khi phải tâp thể dục để giảm cân. Khi mệt mỏi, cơ thể mất cân bằng, luyện tập thể dục sẽ làm tình trạng mệt mỏi tệ hơn, cơ thể mất sức, ảnh hưởng không tốt với sức khỏe. Hơn nữa, cơ thể mệt mỏi có khả năng bắt bạn nạp nhiều năng lượng , dẽ tăng cân hơn. Vi vậy hãy tâp thể dục với tinh thần thoải mái nhất, bạn sẽ giảm cân hiệu quả nhất.

the duc giam can voi tinh than lac quan

Ngoài cá bài tập thể dục giảm cân, nên kết hợp sử dụng viên giảm cân hiệu quả. Có nhiều viên giảm cân thị trường, tuy nhiên bạn cần cẩn thận lựa chọn đúng hàng chính hãng, chọn nơi đáng tin cậy để đảm bảo mua hàng chính hãng, đảm bảo sức khỏe. Nên chọn các loai viên có chiết xuất từ thành phần tự nhiên, có tác dụng giảm cân an toàn, nhanh chóng. Best Slim USA là một gợi ý hay cho bạn.

Bình luận (0)

Đánh giá
Bài viết khác:
Hotline: 0977 986 885