()

Hướng dẫn các bài tập thể hình với ghế tập tạ đa năng Xuki

18/09/2017 18:28

Bạn đã sở hữu cho riêng mình một chiếc ghế tập tạ đa năng Xuki. Nhưng chưa biết cách tập thế nào cho đúng và mang lại hiệu quả cao nhất. Anh Dũng Sport xin chia sẻ với bạn các bài tập khi sử dụng sản phẩm này.


Ghế tập tạ đa năng Xuki được rất nhiều người biết đến như một sản phẩm hữu ích dùng cho tập luyện thể hình tại nhà. Ai cũng có thể sở hữu sản phẩm này, vì nó có giá thành rất hợp lý. Đặc biệt sản phẩm có rất nhiều chức năng bổ trợ cho nhau như đẩy tạ, kéo xô, tập chân, ép ngực, xà kép, chống đẩy....Nhưng còn rất nhiều bạn cảm thấy bỡ ngỡ và chưa hình dung là tập các bài tập với sản phẩm này như thế nào cho đúng, cho chuẩn để mang lại hiệu quả cao nhất. Anh Dũng Sport sẽ chia sẻ ngay với bạn.

Hướng dẫn các bài tập thể hình với ghế tập tạ đa năng Xuki

Động tác đẩy tạ

- Các bạn nằm ngả lưng trên ghế, ghế được bọc đệm nên cực kì an toàn, giảm được chấn thương tốt nhất trong quá trình luyện tập cho bạn. Nằm thật thoải mái, hai chân giữ cố định sau bánh đà. 

- Hai tay nắm chắc cây tạ đòn ngay trước mặt. Từ từ nâng tạ lên đến khi hai tay giữ được thẳng, chú ý cố gắng sử dụng lực vai, ngực trong quá trình nâng tạ, để yên trong vài giây. (Hít vào). 

- Nhẹ nhàng hạ tạ xuống, từ từ đến khi gần chạm mặt ngực, từ từ, nhẹ nhàng tránh để tạ rơi mạnh xuống ngực bạn, rất nguy hiểm (thở ra). Lặp lại động tác trên. 

Giàn tập tạ đa năng xu ki này cũng thiết kế hai thanh sắt giúp bạn đặt cây tạ đòn ngay trước mặt bạn. Khi nào quá mỏi hay cần dừng luyện tập bạn có thể gác tạ lên đó.
Hình ảnh đẩy tạ
Hình ảnh đẩy tạ

Động tác ép ngực

- Vẫn tư thế nằm như động tác 1, hai tay nắm chắc hai thanh ngang hai bên, 

- Linh hoạt nhấc tạ, kéo tập trung về ngực. đảm bảo hai tay gần chạm nhau. 

- Hai tay giãn hết cỡ khi hạ tạ xuống. 

- Động tác này giúp phát triển cơ tay, cơ ngực, vai rất tốt, đặc biệt là vai, nó kích hoạt các cơ vai hoạt động mạnh, tối đa công suất của nó. 

- Ghế nằm có thể được điều chỉnh với các độ nghiêng cần thiết, các bạn chỉ cần nhấc thanh chắn phía dưới ghế nằng, lắp lại vào vị trính khác trên thanh trụ sao cho đạt được độ nghiêng phù hợp nhất với bạn.

- Và thực hiện những bài tập như hai động tác trên. 

 
Hình ảnh ép ngực
Hình ảnh ép ngực
Động tác kéo xô
- Bạn chỉ cần nắm lấy cần tập xô ngay phía trên đầu là có thể thực hiện ngay những bài tập xô vô cùng thích thú. 

- Hoặc ngồi quay ra đằng sau để thực hiện động tác này.

- Vì là tập xô nên bạn cần chú ý tay phải giãn hết cỡ và chú ý nắm sát mép ngoài, không nên nắm vào mép trong của tay nắm, sẽ không đủ độ mở của cánh tay để thực hiện các bài tập xô.

 
Hình ảnh kéo xô
Hình ảnh kéo xô
Động tác tập chân
- Với động tác này, bạn cố gắng giữ lưng thật thẳng trong quá trình luyện tập, tay nắm chắc hai tay nắm tạ trước mặt. 

- Chân giữ cố định ngay sau hai thanh ngang nhỏ để nâng tạ. hai thanh ngang nhỏ này được bọc đệm giảm tác động xấu lực lên cổ chân bạn. 

- Từ từ nâng tạ lên, cố gắng giữ chân thẳng trong vài giây. 

- Nhẹ nhàng hạ tạ xuống một chách linh hoạt. bắp chân, đùi tạo thành góc 90 độ.

- Tập một cách linh hoạt, nhẹ nhàng. Những bài tập này sẽ giúp cơ chận của bạn lên rất tốt, các bắp đùi được rèn luyện thường xuyên sẽ trở lên săn chắc hơn.
Hình ảnh tập chân
Hình ảnh tập chân
Động tác tập xà kép

- Bạn trong tư thế đứng trụ, hai chân hơi co lại. Co người rồi dần dần nâng người lên.

-  Bài tập chủ yếu tác động vào vùng bụng nên bạn cố gắng thít bụng, vận động cho cơ bụng thật tốt cho cả quá trình luyện tập của bạn.

- Tác dụng: bài tập giúp bạn có cơ bụng, cơ tay săn chắc.

- Chú ý: với bài tập này thì hai tay nắm chặt hai tay nắm xà, song song, cơ thể sẽ nằm dọc theo thân xà.
 

Hình ảnh xà kép
Hình ảnh xà kép

Động tác tập chống đẩy

- Điều đầu tiên bạn nên chú ý khi chống đẩy đó chính là góc cánh tay của bạn. Có rất nhiều bạn tập thường hay để cánh tay vuông góc với người như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến khớp vai, hơn nữa cơ vai trước sẽ chịu khá nhiều lực và làm cho bài tập hít đất của bạn không hiệu quả.

- Khi nào mà bạn tập hít đất mà thấy 2 vai kêu lách cách là bạn đã tập sai động tác rồi đó.
 
- Cách tập chuẩn : Tốt nhất khi chống đẩy bạn nên để góc cánh tay của mình nhỏ hơn 90 độ. Nhưng không được quá hẹp.
 
- Khi chống đẩy thì việc điều hòa nhịp thở để tăng hiệu quả là điều bất cứ ai cũng phải biết Xuống thì hít vào, lên thở ra.Hãy hít thở sâu, đừng hít nông vì sẽ làm bạn không đủ oxy cung cấp cho cơ bắp.

- Các bài tập hít đất thì độ rộng của tay cũng là điều mà bạn nên chú ý với độ rộng trung bình sẽ là rộng hơn vai 1 chút, sao cho khi xuống cẳng tay vuông góc với mặt đất. Nó sẽ tác động đồng đều vào cơ ngực, tay sau, vai. Nếu để hẹp tay thì bài tập sẽ tác động nhiều hơn vào tay sau, cò rộng tay thì cơ ngực sẽ có nhiều áp lực hơn.

- Khi hít đất thì lúc xuống chậm để có thể cảm nhận cơ bắp và lên nhanh 1 chút để dễ dàng lấy lại sức kết hợp với nhịp thở đều để tăng hiệu quả khi hít đất.

- Lúc tập thân người bạn phải giữ thẳng, không cong lên hay gập xuống như thế sẽ làm ảnh hưởng đến cơ và khớp lưng.
Hình ảnh chống đẩyHình ảnh chống đẩy

Các bạn có thể tham khảo thêm: Ghế tập tạ đa năng 2017

Bình luận (0)

Đánh giá
Bài viết khác:
Hotline: 0977 986 885