()

Rèn cơ bụng trong võ thuật mà không cần dụng cụ

06/02/2017 22:56

1. Cơ bụng

ren-co-bung-trong-vo-thuat-ma-khong-can-dung-cu-2

Cơ bụng là một trong những nhóm cơ quan trọng nhất của võ thuật, khi nó truyền dẫn động lực và căn chỉnh kỹ thuật trong hầu hết các tình huống. Thậm chí Lý Tiểu Long cho rằng cơ bụng xứng đáng là nhóm cơ quan trọng nhất.

Bên cạnh chức năng bất đắc dĩ là làm “lá chắn” bảo vệ nội tạng vùng bụng khỏi những đòn tấn công, khối cơ bụng săn chắc không chỉ là “vật trang trí”. Là cầu nối giữa hai phần cơ thể, dẫn truyền động năng cho nhiều đòn thế, cơ bụng gần như hoạt động liên tục trong các bộ môn võ thuật – néu như bạn thực hiện đúng mọi kỹ thuật. Mỗi cú đấm, đòn đá đơn thuần đều ít nhiều sử dụng cơ bụng.

Thế nhưng, không phải lúc nào bạn cũng có sẵn máy móc tập luyện cơ bắp, đặc biệt là cho võ thuật, bởi lẽ việc tập luyện trong võ thuật khác hẳn việc tập thể hình – với các bài tập mang tính chất khác hoàn toàn.

Để khắc phục điều đó, bạn cần “bỏ túi” những bài tập sau đây – những bài tập không cần dụng cụ hỗ trợ, những bài tập bạn có thể thực hiện bất cứ đâu cảm thấy thoải mái, bất kể phòng tập của bạn thiếu thốn đến mức nào.

2. Tham khảo Video các bài tập cơ bụng dưới đây

Bình luận (0)

Đánh giá
Bài viết khác:
Hotline: 0977 986 885