()

Cách lựa chọn kính bơi cận sao cho phù hợp nhất?

29/06/2018 16:07
Mùa hè đã đến, đây là thời điểm thích hợp nhất để đi bơi và kính bơi chính là phụ kiện quan trọng nhất để tận hưởng khoảnh khắc đắm mình trong làn nước mát. Tuy vậy, việc chọn kính bơi đối với người bị cận trở nên khá rắc rối khi phải tìm một chiếc kính bơi có độ cận phù hợp với mắt.

Kính bơi cận là gì?

Nói đến kính bơi cận chắc hẳn nhiều người chưa biết đến. Nhưng trên thực tế, mấy năm trở lại đây kính bơi cận đang rất phổ biến trên thị trường để dành riêng cho người cận thị khi đi bơi.

Kính bơi cận là kính bơi có độ được thiết kế chuyên dụng cho những người bị cận khi bơi, lặn. Thông thường, kính bơi cận có thấu kính hình cầu với nhiều khoảng đi-ốp (độ) khác nhau. Kính bơi cận thường có độ cận từ -1.5 đến -8.0 và mỗi nấc là 0.5 độ. Kính bơi cận cũng tương tự như kính thuốc mà người ta thường sử dụng, độ cận của kính bơi sẽ phù hợp với độ cận của mắt bạn nhất, tuy nhiên có thể không được chính xác như kính thuốc.

Lựa chọn kính bơi cận như thế nào cho phù hợp?

Điều quan trọng nhất khi lựa chọn kính bơi cận chính là tính toán độ cận phù hợp với tình trạng mắt của bạn nhất. Hãy làm theo những bước sau để chọn độ cận của kính bơi phù hợp:

- Bạn phải biết độ cận mắt hiện tại của bạn là bao nhiêu

- Tính toán độ cận của kính bơi theo công thức: Độ cận thị + 1/2 Độ loạn thị = Độ cận kính bơi

- Chọn kính bơi có độ cận phù hợp với mắt của bạn. Các bạn nên chọn kính bơi có độ cận nhỏ hơn hoặc bằng với độ cận thực tế của bạn, như thế thì mắt bạn sẽ không bị căng thẳng quá mức khi xuống môi trường nước.

Ví dụ như mắt bạn có độ cận là -5.0 và độ loạn là +2.0 thì độ cận kính bơi = -5.0 + ½*+2.0 = -4.0, vậy bạn nên chọn mắt kính bơi cận 4 độ. Trong trường hợp cả 2 mắt có độ cận không bằng nhau, ví dụ mắt phải cận -3.5 độ, mắt trái cận -3.0 độ thì bạn nên sử dụng mắt kính bơi cận 3 độ là phù hợp nhất.

Kính cận View Nhật Bản
Kính cận View Nhật Bản

Trong những năm gần đây, kính bơi cận đã trở nên rất phổ biến. Các bạn có thể yên tâm lựa chọn rất nhiều sản phẩm kính bơi cận với thiết kế đa dạng:

- Tròng kính được làm từ chất liệu polycarbonate trong suốt, nhẹ, bền, thêm vào đó còn được phủ lớp chống mờ & lớp chống tia cực tím giúp bảo vệ mắt (ví dụ như kính bơi View Nhật Bản chống mờ hay kính bơi View chống tia UV). Vành mắt được làm từ chất liệu silicon nhẹ, mềm

- Dây đeo được làm từ silicon và có nút điều chỉnh độ rộng/chật giúp thao tác dễ dàng

- Màu sắc đa dạng, có kiểu dáng dành cho thi đấu lẫn kiểu dáng thời trang.

Sau khi chọn lựa được chiếc kính bơi cận phù hợp, các bạn sắp xếp thời gian đi bơi để xoa đi những ngày hè nóng bước nhé.

Tham khảo thêm: Kính bơi Hàn Quốc

Các bạn có nhu cầu mua kính bơi cận thì hãy ghé qua cửa hàng của chúng tôi!

Cửa hàng thể dục thể thao Anh Dũng Sport.

Khu vực Hà Nội.

- Địa chỉ: Số 30 ngõ 216 Định Công ( Đường bờ sông mới giữa cầu Lê Trọng Tấn và cầu Định Công ) - HM - Hà Nội.

- Điện thoại: 0977 986 885 - 0942 868 468

Khu vực TP. Hồ Chí Minh.

- Địa chỉ: Số 323 - Trần Văn Kiểu - Phường 11 - Quận 6 - TP.HCM.

- Điện thoại: 0942 868 468

Chi nhánh Đà Nẵng.

- Địa chỉ: Số 657 Trần Cao Vân - Quận Thanh Khê - Đà Nẵng.

- Điện thoại: 0977 986 885 - 0985 056 708

 

Bình luận (0)

Đánh giá
Bài viết khác:
Hotline: 0977 986 885