()

Những lưu ý quan trọng để bé tập bơi đạt hiệu quả tốt nhất

03/06/2018 11:20

Bơi lội hiện đang có xu thế phát triển mạnh mẽ và được phổ cập đến mọi đối tượng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Việc cho trẻ sơ sinh học bơi chắc hẳn vẫn còn xa lạ với rất nhiều bố mẹ Việt, tuy nhiên ở nước ngoài hình ảnh trẻ nhỏ chưa tròn một tuổi bì bõm tập bơi trong nước đã quá quen thuộc. Bố mẹ thường có tâm lý là con mình còn quá nhỏ để có thể vùng vẫy được dưới môi trường nước. Nhưng không phải ai cũng biết rằng, cho bé tập bơi từ sớm mang đến nhiều hiệu quả không ngờ. Nếu bạn đang có kế hoạch cho bé yêu của mình tham gia tập bơi, vậy đừng bỏ lỡ những lưu ý quan trọng sau để giúp bơi lội phát huy lợi ích đối với sự phát triển của trẻ nhỏ.

Thời điểm nào nên cho bé tập bơi?

Bạn có bao giờ hỏi rằng tại sao nhiều đứa trẻ lại thích nghịch nước như vậy không? Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trẻ sơ sinh đã quá quen thuộc môi trường trong nước ngay từ trong bụng mẹ. Chính vì vậy, các bé dưới 2 tháng tuổi khi được vào bể nước sẽ tự bơi được mà không cần qua một lớp đào tạo nào. Khoảng thời gian vàng để bé làm quen với bơi lội đó chính là từ 6-12 tháng tuổi. Hãy tận dụng thời điểm này để cho bé học bơi các bạn nhé.

Nên cho trẻ học bơi lúc 6-12 tháng

Nên cho trẻ học bơi lúc 6-12 tháng

Bạn nên cho bé học bơi như thế nào?

Trước tiên bạn cần dạy bé tập bơi từ những bài tập đơn giản để quen với môi trường nước. Mỗi khi bé tắm bạn nên dội nước từ trên xuống dưới để bé được cảm thấy thích thú và thoải mái. Bạn nên chú ý không để nước dính vào mắt sẽ làm bé sợ hãi. 

Khi bé đã quen dần thì bạn có thể chuyển cho bé qua tắm vòi hoa sen hay các vật dụng lớn hơn như chậu, thau lớn… Bạn có thể thả tay trong vài giây để bé tập bơi dưới nước, quen với cách đạp chân, khua tay và thích thú với môi trường nước hơn.

Những lưu ý khác

Vì trẻ còn quá nhỏ nên bé chưa có nhận thức được, bởi vậy bạn nên kiên trì tập luyện cho bé. Dạy bơi cho bé trong khoảng thời gian từ 6-12 tháng này khá là khó khăn, hãy thật bình tĩnh để hướng dẫn bé để bé không bị sợ hãi khi gặp nước sau này.

Bạn cũng cần lưu ý thêm, không nên để bé bơi quá lâu trong nước để tránh bé bị nhiễm lạnh, dễ bị các bệnh về phổi và hệ hô hấp. Cha mẹ cần chú ý để đảm bảo sức khỏe cho bé.

Nên chọn cho bé bể bơi phù hợp và chất lượng

Nên chọn cho bé bể bơi phù hợp và chất lượng

Khi cho trẻ sơ sinh học bơi bạn cần chọn bể bơi có chất lượng tốt để an toàn cho cả mẹ và bé. Nên chọn những bể bơi uy tín và sử dụng công nghệ làm sạch nước hiện đại. Không chọn các bể bơi sử dụng hóa chất để lọc nước vì sẽ gây kích ứng da và các bệnh nguy hiểm khác.

Ngoài ra các mẹ cũng nên chuẩn bị cho bé các dụng cụ bơi phù hợp như kính bơi, mũ bơi, đồ bơi… Bạn nên chọn kính vừa với mắt để tránh được nước vào mắt bé. Quần áo bơi và mũ bơi cũng nên thật gọn gàng, thoải mái để tránh cản trở bé trong khi bơi.

Cha mẹ cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ khi cho bé tập bơi

Cha mẹ cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ khi cho bé tập bơi

Mong rằng với những lưu ý khi tập bơi cho trẻ sơ sinh sẽ giúp các bậc cha mẹ có thêm nhiều thông tin hữu ích để giúp quá trình học bơi của trẻ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó bơi lội còn giúp hỗ trợ toàn diện cho quá trình phát triển của trẻ.

Hy vọng với những lưu ý này, Anh Dũng Sport sẽ giúp các bạn có cái nhìn và định hướng bơi lội cho các con từ nhỏ.

Các bạn có thể tham khảo thêm: Những điều cần biết khi đi bơi ở bể bơi

Cửa hàng thể dục thể thao Anh Dũng Sport.

Khu vực Hà Nội.

- Địa chỉ: Số 131 Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội.

- Điện thoại: 0977 986 885 - 0942 868 468

Khu vực TP. Hồ Chí Minh.

- Địa chỉ: Số 323 - Trần Văn Kiểu - Phường 11 - Quận 6 - TP.HCM.

- Điện thoại: 0942 868 468

Chi nhánh Đà Nẵng.

- Địa chỉ: Số 657 Trần Cao Vân - Quận Thanh Khê - Đà Nẵng.

- Điện thoại: 0977 986 885 - 0985 056 708

Bình luận (0)

Đánh giá
Bài viết khác:
Hotline: 0977 986 885