()

Có nên mua giàn tạ đa năng tại nhà hay không?

23/03/2017 14:29

Có nên mua giàn tạ đa năng tại nhà hay không? Tập luyện giàn tạ đa năng tại nhà có hiệu quả không? Phương pháp tập luyện như thế nào cho hiệu quả?  Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

Giàn tạ đa năng là dụng cụ thể hình được nhiều người ưa chuộng bởi vì có thể tập luyện tại nhà và tập với nhiều bài tập khác nhau để phát triển các nhóm cơ bắp trên cùng một sản phẩm. Nhưng đa số mọi người vẫn đang phân vân có nên mua giàn tạ đa năng tại nhà hay không? Tập luyện giàn tạ đa năng có hiệu quả như khi tới các phòng tập gym hay không? Tập như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất?

Có nên mua giàn tạ đa năng tại nhà hay không? 

Với kinh nghiệm là nhà chuyên phân phối dụng cụ thể dục thể thao, đặc biệt trong đó có các sản phẩm giàn tập tạ đa năng. Anh Dũng Sport xin đưa ra những lý do sau đây để có thể giúp mọi người có được sự hiểu biết nhất định về sản phẩm và tự tin khi quyết định mua giàn tạ đa năng tại nhà.

Tính hiệu quả.

Một bộ giàn tạ đa năng tại nhà không khác gì một phòng tập thể hình thu nhỏ, sản phẩm hỗ trợ các bài tập phát triển đầy đủ các nhóm cơ như ngực, vai, tay... rất tiện lợi, nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao. Một bộ giàn tạ đa năng sẽ cung cấp cho bạn các bài tập cơ bản như: kéo tạ hai bên để tập cơ tay, kéo xô, điều chỉnh ghế dốc dưới tập gập cơ bụng... rất dễ dàng và đơn giản. Đặc biệt rất dễ điều chỉnh tháo lắp và cố định. 

Chi phí đầu tư.

Giàn tạ đa năng tại nhà không đòi hỏi phải loại quá đắt tiền, nhập khẩu chính hãng như các phòng tập Gym mới đem lại hiệu quả cao. Những bộ giàn tạ được sản xuất trong nước cũng có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu tập luyện của bạn. 

Đầu tư một bộ giàn tạ đa năng có thể tập luyện mãi mãi
Đầu tư một bộ giàn tạ đa năng có thể tập luyện mãi mãi

Nếu thật sự bạn mong muốn có một sức khỏe và thân hình 6 múi thì phải duy trì tập luyện trong một thời gian dài. Do vậy đầu tư mua giàn tạ đa năng tại nhà chính là một quyết định đúng đắn. Nếu hàng tháng bạn tới phòng Gym tập luyện có thể tiêu tốn vài trăm nghìn và mất rất nhiều thời gian. Trong khi một bộ giàn tạ đa năng chỉ cần đầu tư một lần có thể sử dụng mãi mãi.

Tiết kiệm thời gian.

Hàng tháng bạn phải đi tới phòng tập Gym nên tốn rất nhiều thời gian, rồi chuyện nắng mưa thay đổi thường xuyên. Thay vào đó bạn sở hữu một bộ giàn tạ đa năng tại nhà sẽ giúp chủ động về thời gian và tập luyện bất cứ khi nào bạn muốn. Thời gian bạn tiết kiệm được có thể đủ để bạn giải quyết rất nhiều công việc khác.

Tính riêng tư và tính an toàn.

Phòng tập Gym vốn dĩ rất đông đúc và ồn ào, đôi khi có thể bạn phải chờ đợi đến lượt mình tập.Vậy tại sao bạn lại không lựa chọn mua một bộ giàn tạ đa năng tại nhà để chủ động hơn trong tập luyện?

Giàn tạ đa năng hiện nay đều được thiết kế rất chắc chắn. Đa số được sử dụng ống thép hộp chịu lực cao, có thể thể chịu trọng tải người tập và tạ lớn và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Đặc biệt có thể tăng mức tạ tập luyện khi cần thiết. 

 

Giàn tạ đa năng được thiết kế rất chắc chắn
Giàn tạ đa năng được thiết kế rất chắc chắn

Phương pháp tập luyện giàn tạ đa năng tại nhà như thế nào cho hiệu quả?

Khi bạn đã sở hữu một bộ giàn tạ đa năng và bạn chưa biết tập luyện nó như thế nào cho hiệu quả?

Bài tập đẩy tạ an toàn và hiệu quả.

- Người nằm thẳng lên ghế tập, sau đó nắm lấy đòn tạ sao cho 2 tay rộng bằng vai. Và khi nắm đòn tạ bạn nhớ để lòng bàn tay ngửa lên trên (ngón cái hướng về chân và 4 ngón còn lại hướng về phía đầu).

- Nâng tạ lên khỏi giá đỡ bằng hai tay của bạn. Giữ thăng bằng đòn tạ, để chuẩn bị cho các bước tiếp theo. Lần đầu tập có thể bạn chưa quen, thì bạn có thể lựa chọn cho mình các bánh tạ có trọng lượng vừa phải. Sau này tập quen thì có thể nâng trọng lượng tạ lên cũng được.

Nâng tạ lên khỏi giá đỡ bằng hai tay của bạn

Nâng tạ lên bằng 2 tay một cách an toàn hiệu quả

- Thực hiện, hít vào từ từ và hạ thấp thanh vào giữa ngực bạn, đến khi chạm ngực thì tạm dừng khoảng 3 – 5 giây sau đó thở ra rồi lại tiếp tục nâng thanh đòn lên vị trí ban đầu bằng cách sử dụng cơ ngực và vai của bạn.

Tập đẩy tạ đúng cách

Thực hiện, hít vào từ từ và hạ thấp thanh đòn vào giữa ngực bạn

- Khi nâng thanh đòn được về vị trí cũ, dừng khoảng 3 – 5 giây rồi tiếp tục hạ xuống ngực.

- Tiếp tục lặp lại bài tập đến khi bạn thấy mệt và đổ mồ hôi. Khi mới bắt đầu tập bạn có thể thử với 10 – 20 lần. Lưu ý cân nặng của bánh tạ không được quá sức với bạn nhé.

Một số lưu ý khi tập luyện với giàn tạ đa năng tại nhà.

- Không được nôn nóng, không tập quá nặng hay quá khó. Tập luyện theo hướng dẫn ở trên.

- Nên tập luyện đa dạng các bài tập cho các nhóm cơ.

- Tập thường xuyên, đều đặn vào nhưng khung giờ cố định.

- Chế độ ăn phải khoa học, nên có chế độ ăn dành riêng.

Hy vọng với những gì Anh Dũng Sport chia sẻ sẽ đem lại cho bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn dễ dàng quyết định có nên mua giàn tạ đa năng tại nhà hay không.

Bình luận (0)

Đánh giá
Bài viết khác:
Hotline: 0977 986 885